ข่าวสารและกิจกรรม

ราชมงคลพระนคร จัดพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศูนย์ เสริมมงคลครบรอบ 19 ปี วันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัย

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ร่วมพิธีสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศูนย์ภายในมหาวิทยาลัย เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสครบรอบ 19 ปี วันคล้ายวันสถาปนา เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2567 ทั้งนี้พิธีเริ่มในเวลา 08.30 น. ณ ศูนย์เทเวศร์ อธิการบดีเป็นประธานในพิธีสักการะ พระอนุสาวรีย์ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ ฯ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ และศาลพระภูมิชัยมงคล จากนั้นเวลา 09.00 น. เดินทางยังศูนย์โชติเวช สักการะพระเจดีย์ บริเวณอาคารเรือนปัญญา สักการะหุ่นจำลอง คุณตาต่วน โชติเวช และสักการะศาลเทพารักษ์ ต่อมาเวลา 09.50 น. เดินทางไปยังศูนย์พณิชยการพระนคร สักการะพระอนุสาวรีย์ พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอฯ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ต่อด้วยสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ คณะศิลปศาสตร์ พร้อมสักการะพระรูปหลวงปู่ศุข ภายในเรือนหมอพร จากนั้นสักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น และเวลา 11.00 น. เดินทางยังศูนย์พระนครเหนือ สักการะหอพระประจำศูนย์ สักการะองค์พระวิษณุกรรม สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ และศาลตายาย